Vợ chồng Meghan đã có động thái mới gây tranh cãi bên trời Mỹ, nhận về nhiều chỉ trích gay gắt.

Hoàng tử Harry đang trở thành tâm điểm chú ý truyền thông khi liên tiếp có những hành động gây ra nhiều tranh cãi. Vào hôm 11/3, người phát ngôn của nhà Sussex thông báo, Harry sẽ không trở về dự lễ tưởng niệm của ông nội quá cố được tổ chức vào cuối tháng này.

Điều đáng nói là Nữ hoàng Anh nhận được tin của cháu trai chỉ 15 phút trước khi thông báo được đưa ra trên truyền thông. Chính vì điều này mà Công tước xứ Sussex đã bị chỉ trích dữ dội khi có thái độ thiếu tôn trọng với chính người bà của mình.

Chưa dừng lại ở đó, Harry và Meghan lại có hành động "đổ thêm dầu vào lửa" trong làn sóng phẫn nộ đang nhắm vào cặp đôi này. Theo đó, Harry và Meghan, cùng với hơn 130 cựu lãnh đạo thế giới, người đoạt giải Nobel, nhà khoa học và những người khác, đã ký vào một bức thư ngỏ kêu gọi "hành động khẩn cấp để tiêm chủng cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, nhanh chóng chấm dứt đại dịch Covid-19".

Sau hành động phũ phàng với Nữ hoàng Anh, Harry và Meghan đưa ra lời kêu gọi mới, nhận ngay quả đắng bên trời Mỹ - Ảnh 1.

Vợ chồng Meghan đang bị chỉ trích sau hành động mới nhất

Bức thư đã chỉ trích EU, Anh, Đức và Thụy Sĩ tiếp tục "chặn việc dỡ bỏ các quy tắc sở hữu trí tuệ cho phép phân phối lại và mở rộng quy mô sản xuất vắc xin, thử nghiệm và điều trị Covid-19 trên toàn cầu". Lá thư này tiếp tục cảnh báo "đại dịch vẫn chưa kết thúc" và cáo buộc việc độc quyền dược phẩm và bất bình đẳng đã khiến hàng triệu người không được tiêm vắc xin.

Vào ngày 11/3, Quỹ Archewell của nhà Sussex cũng đã ra thông báo mới, cho biết họ chính thức hợp tác với liên minh The People's Vaccine nhằm chấm dứt tình trạng bất bình đẳng về vắc xin cũng như đảm bảo việc viêm tiêm vắc xin, xét nghiệm và điều trị Covid-19 phải được phân bổ cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên việc làm của nhà Sussex đã bị dân Mỹ chỉ trích dữ dội. Họ cho rằng việc cặp đôi kêu gọi với tư cách là Công tước và Nữ công tước của hoàng gia Anh nhưng lại can thiệp vào vấn đề chính trị, chỉ trích chính phủ các nước trong đó có Vương quốc Anh là điều không thể chấp nhận được.

Sau hành động phũ phàng với Nữ hoàng Anh, Harry và Meghan đưa ra lời kêu gọi mới, nhận ngay quả đắng bên trời Mỹ - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan tiếp tục can thiệp vào lĩnh vực chính trị khiến dư luận phản đối gay gắt

Bên cạnh đó, một số người dân Mỹ cũng chất vấn nhà Sussex về việc họ đã có thành tích và hiệu quả thực tế nào trong việc kêu gọi tiêm vắc xin cho toàn dân? Cặp đôi bị mỉa mai là "thùng rỗng kêu to" và "lười nhác" khi chỉ biết ngồi một chỗ để kêu gọi trong khi ngoài kia vẫn có hàng triệu người đang phải vật lộn với thực tại khắc nghiệt do Covid-19 gây ra.

Một người dùng mạng bình luận: "Harry và Meghan ngồi trong căn biệt thự triệu đô, cạnh bể bơi sang trọng để đi kêu gọi cho người nghèo khó. Đây là tất cả những gì họ làm: Ra tuyên bố, ký thư và phát biểu. Họ không thực sự có hành động thiết thực nào để đảm bảo vắc xin đến tay mọi người. Cặp đôi thậm chí còn không chia sẻ hay tuyên bố về việc họ đã tiêm vắc xin để khuyến khích người hâm mộ cũng làm như vậy".

Trong khi đó, một số người dân Anh bình luận rằng: "Làm ơn hãy để họ im lặng giùm đi. Cặp đôi còn sống ở Vương quốc Anh nữa đâu mà xen vào chuyện của người khác".

Hiện nhà Sussex không đưa ra phản hồi nào trước những lời chỉ trích của dư luận.

Nguồn: Express