Mới đây, vụ việc về mâu thuẫn bố chồng nàng dâu thu hút sự chú ý của dân mạng Trung Quốc.

Con dâu quá xinh đẹp, bố chồng sợ cô học thói xấu và không biết giữ ý tứ, hấp dẫn những người đàn ông khác nên đã ra rất nhiều quy định bắt buộc cô phải tuân theo. Theo đó, con dâu không được mặc quần ngắn vào mùa hè mà chỉ có thể mặc quần dài, ra ngoài đường không được trang điểm, hỏi đến thì ông cho rằng dùng son phấn phí tiền.

Phóng viên địa phương biết được mâu thuẫn giữa ông bố chồng với con dâu kỳ lạ này nên đã chủ động liên hệ để tìm hiểu sự tình.

Được biết, cô con dâu tên Lý Hiểu Lệ, sống trong một thành phố ở Trung Quốc, mới 20 tuổi xuân thì, đã kết hôn và sinh con, nhưng theo lời của cô thì cuộc sống sau hôn nhân không hề hạnh phúc.

Tiểu Lý chia sẻ với phóng viên rằng, cô rất thích ăn mặc thời thượng vì dù gì cô còn trẻ, việc đam mê chạy theo xu hướng thời đại cũng là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng phận làm dâu như cô ở trong nhà bị quản lý rất nghiêm.

Bố chồng cho rằng cô ăn mặc lố lăng, vừa không hợp với lễ giáo gia đình vừa mang tiếng xấu vì có thể hấp dẫn những người đàn ông khác. Vì không muốn con dâu mặc những loại quần áo này, ông đã tự ý gom những thứ cho rằng không phù hợp mang đi vứt hết, thậm chí đồ mới mua cũng không buông tha.

Để tìm hiểu tình hình kỹ càng hơn, phóng viên đã được Tiểu Lý đưa về nhà. Thế nhưng vừa mới bước vào nhà gặp bố chồng của Tiểu Lý, ông đã cầm gậy sắt chọc vào người con dâu. Mặc dù động tác không quá mạnh và không gây thương tích, nhưng phóng viên cũng được một phen giật mình với cách đối xử của bố chồng này.

Phóng viên cố sức khuyên nhủ bố chồng bình tĩnh để ngồi lại nói chuyện, sau đó ông mới chia sẻ nguyên nhân cho những hành động của mình.

Tiểu Lý và con trai ông kết hôn được 2 năm, nhưng con dâu không hề biết chăm lo công việc trong nhà, cơ bản không phải là một cô vợ hiền dâu thảo đúng nghĩa. Ông sợ con dâu sẽ “hồng hạnh xuất tường” tìm hạnh phúc mới, làm chuyện có lỗi với con trai ông. Đó là những nguyên nhân khiến ông nghiêm khắc như vậy. Thế nhưng sau những nỗ lực khuyên bảo và nhắc nhở, con dâu vẫn chứng nào tật đó ra ngoài rong chơi như thường.

“Thật sự có chuyện như vậy sao?”, phóng viên hỏi Tiểu Lý. Cô gái trả lời cô chỉ đi chơi qua đêm với chị gái, thế mà lại bị xem là trò cười, điều này khiến cô cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Ai cũng có lý của riêng mình. Phóng viên chỉ có thể góp ý cho Tiểu Lý và bố chồng cùng bình tĩnh để giải quyết mâu thuẫn.

Nguồn: 163