Qua điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của ca sỹ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết đơn tố giác, tin báo về tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (hay còn gọi là ca sỹ Vy Oanh) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3, là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam).

Công an TP.HCM cho biết, việc ra quyết định này với lý do đã hết thời hạn và tiếp tục xác minh. Nếu có cơ sở thì công an sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định.

Tạm đình chỉ giải quyết đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Công an TP.HCM. Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng những ngôn từ phản cảm xúc phạm cô này là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đi đẻ thuê cho đại gia...

Ngày 25/5, bà Phương Hằng tiếp tục livestream phát ngôn có tính chất xúc phạm bà Mỹ Oanh hơn. Từ đó nhiều đối tượng đã lập nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video livestream của bà Hằng phát ngôn vu khống ca sĩ Vy Oanh và làm video đặt tiêu đề để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ ca sỹ Vy Oanh.

Bên cạnh đơn tố giác trên, Vy Oanh cũng thông qua luật sư gửi đơn kiện bà Phương Hằng ra tòa vì hành vi livestream xuyên tạc, vu khống, chửi rủa xúc phạm nhiều cá nhân, trong đó có cô. Theo nữ ca sĩ, nữ doanh nhân đã dẫn dắt dư luận sai sự thật theo sự vu khống của mình khiến những cá nhân bị ảnh hưởng trực tiếp.

Ca sĩ Vy Oanh từng chia sẽ rằng: "Tôi đã định bỏ qua như hai lần trước đây khi tôi vô cớ bị đặt điều bôi nhọ oan ức nhưng lần này bà Nguyễn Phương Hằng đã vượt quá giới hạn. Bà ấy liên tục livestream chửi bới lăng mạ cả gia đình tôi.

Với trách nhiệm là một người mẹ, một người của công chúng, tôi phải lấy lại công bằng cho đứa con trai vừa lên 6 tuổi và để khán giả không bị dẫn dắt sai trái. Gia đình tôi rất đau lòng khi con bị gắn ghép với một người không liên quan để bôi nhọ, miệt thị. Hiện tại tôi đã đến ngày sinh. Tôi tin và trông cậy vào luật pháp anh minh của Việt Nam."

https://kenh14.vn/tam-dinh-chi-giai-quyet-don-to-cao-cua-ca-si-vy-oanh-doi-voi-ba-nguyen-phuong-hang-20220312204112242.chn