Nữ diễn viên Vbiz có cuộc đời lắm lận đận, gian truân.

Bên cạnh hào quang của ánh đèn sân khấu, ít ai biết được rằng nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã trải qua những điều mất mát, đau thương. Và nữ diễn viên Minh Phượng chính là ví dụ điển hình. Từ một người nghệ sĩ nổi tiếng, từ bỏ cái tôi đi làm nails để có tiền nuôi con nhưng lại bị chồng phản bội. Chấp nhận tha thứ nhưng vẫn đổ vỡ hôn nhân, một mình nữ nghệ sĩ gồng gánh 17 năm nuôi con nơi xứ người rồi bỗng nhiên đột quỵ vì áp lực.

NS Minh Phượng nổi tiếng từ những vai phụ vang bóng một thời

Đối với thế hệ 8X, cái tên Minh Phượng không hề xa lạ. Điều đặc biệt là ngay thời hoàng kim của mình, nghệ sĩ Minh Phượng hầu như chưa bao giờ đóng vai chính. Bà chỉ đảm nhận vai phụ nhưng đôi khi còn gây ấn tượng sâu sắc hơn cả vai chính. Theo thời gian cái tên Minh Phượng lớn dần trong niềm thương yêu của công chúng. Minh Phượng từng là cặp diễn vô cùng ăn ý với nghệ sĩ Minh Nhí. Và ngoài đời, họ cũng là bạn thân.

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 2.

NS Minh Phượng là một trong những cái tên quen thuộc với loạt câu chuyện cổ tích của hãng phim Phương Nam

NS Minh Phượng từng nói: "Tôi là một cô gái bướng bỉnh thích làm những điều ngang ngược. Thay vì thi vào trường nghệ thuật, tôi chọn ngành lâm nghiệp. Tôi đã trải qua vài năm tuổi trẻ trên rừng. Nhưng đời sống khắc nghiệt quá. Đó không phải là công việc phù hợp với phụ nữ.

Chị gái tôi là nhà văn, biên kịch và đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc. Thấy tôi cực khổ, chị khuyên tôi nên chuyển sang nghệ thuật. Tôi thi vào khoa đạo diễn của khoá 7 Trường nghệ thuật sân khấu 2 cùng lớp với Minh Nhí".

Thông thường trong trường nghệ thuật luôn tồn tại song song 2 khoa đạo diễn và diễn viên. Vì khó khăn khách quan nên khoá 7 năm đó của trường Nghệ thuật Sân khấu 2 chỉ có lớp đạo diễn mà không có lớp diễn viên.

Vậy nên, sinh viên lớp đạo diễn phải tự diễn xuất trong các bài tập và tiểu phẩm của mình. Đây là lý do Minh Phượng có cơ hội rèn luyện kỹ thuật diễn xuất và toả sáng trong vai trò diễn viên cùng rất nhiều bạn học thời đó.

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 3.

Dù chưa từng đóng vai chính, NS Minh Phượng vẫn nhận được nhiều sự yêu thích bởi lối diễn xuất tự nhiên

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Minh Phượng tham gia khá nhiều bộ phim trước khi lấy chồng vào năm 35 tuổi

Theo chồng định cư nơi xứ người, nhưng lại bị phản bội

Cùng thời với Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Nhí thì NS Minh Phượng rất đắt show vào cuối thập niên 1980 kéo dài sang 1990. Vị trí của nữ nghệ sĩ không hề thua kém các đồng nghiệp thành danh.

Thế nhưng, trong khi bạn bè đi lưu diễn nước ngoài lưu diễn Châu Âu, Minh Phượng vẫn khát khao được sống và làm việc tại trời Tây. Rồi cơ hội ấy cũng đến với nữ diễn viên, ở tuổi 35 Minh Phượng kết hôn với chồng là Việt kiều Canada rồi nhanh chóng định cư tại đây.

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Minh Phượng (áo trắng hàng hai từ phải qua) và các bạn cùng trường Nghệ thuật Sân khấu 2: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Công Ninh, Minh Nhí, Thanh Thủy, Thanh Hoàng...

Sau khi sinh con đầu lòng, NS Minh Phượng quay về Việt Nam tiếp tục làm nghề. Ngay cả khi sinh con thứ hai, nữ nghệ sĩ vẫn còn tham gia rất nhiều show trong nước từ phim đến sân khấu và kịch truyền hình. Nhưng khi hai con đến tuổi đi học, Minh Phượng bắt buộc trở về Canada, từ đó nữ nghệ sĩ từ bỏ hình ảnh người nghệ sĩ để đi làm nails. "Hễ gặp người Việt Nam hỏi có phải nghệ sĩ Minh Phượng không tôi đều lảng tránh", NS Minh Phượng thổ lộ.

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 6.

NS Minh Phượng là bạn diễn ăn ý với nam nghệ sĩ Minh Nhí, Anh Vũ

Bỏ cái tôi nghệ sĩ nổi tiếng để làm công việc phục vụ nuôi các con suốt 17 năm, thế nhưng Minh Phượng còn đối mặt với nỗi buồn lớn hơn. Chồng NS Minh Phượng có người đàn bà khác. Sau khi mọi chuyện vỡ lẽ, bà chọn cách tha thứ nhưng hôn nhân không thể cứu vãn. Từ đó, NS Minh Phượng chọn cách 1 mình làm việc và chăm sóc các con.

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 7.

Chọn cách theo chồng định cư xứ người, chấp nhận làm nails nuôi con nhưng NS Minh Phượng vẫn bị phụ bạc

Đột quỵ vì áp lực cuộc sống

Biến cố cuộc đời chưa dừng lại, NS Minh Phượng từng chia sẻ: "Vào khoảng 4 giờ chiều thứ hai ngày 28 tháng 5 năm 2018. Sở dĩ tôi nhớ như vậy là vì lúc đó tôi đang đi làm ở tiệm nails. Đang giờ làm nên cả thợ và khách rất đông. Thường làm xong, tôi sẽ đứng dậy đi làm tiếp việc khác nhưng lúc đó, tôi không muốn đứng lên. Tôi cảm thấy rất mệt. Tôi ngồi hoài. Khách hỏi rồi bạn thợ hỏi, tôi có sao không. Mọi người nghĩ tôi trúng gió nên lấy dầu ra xoa nhưng cảm giác không bớt.

Cũng may là tôi không đứng lên đi. Nếu bị ngã thì không biết điều tồi tệ gì sẽ xảy ra. Lúc đó, đầu óc tôi hoàn toàn tỉnh táo nhưng cơ thể rã rời. Mọi người thấy không xong rồi, nên gọi xe cấp cứu. May là bệnh viện cũng không xa lắm, khoảng 10 phút thì xe tới. Khi người ta bế tôi lên băng ca, tôi còn nhớ và biết hết. Khiêng tôi lên xe, họ không chở đi liền mà sơ cứu chừng 5, 10 phút. Xe chạy chừng 25 phút, qua một thành phố khác có bệnh viện lớn hơn. Lúc đẩy vô thang máy, tôi vẫn biết nhưng sau đó thì lịm đi, không còn biết gì hết. Lúc đó khoảng hơn 5 giờ chiều. Tới gần 8 giờ tối thì tôi tỉnh lại. May mắn là trong giờ vàng, tôi được cứu chữa kịp thời và thời gian bất tỉnh ngắn vì có người nằm hôn mê cả tháng trời do não hư hại nặng".

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 8.

Trong thời gian bị tai biến, chị ruột của nữ nghệ sĩ là nhà văn Minh Ngọc thường xuyên giúp đỡ, chăm sóc

Sau khi đột quỵ, sức khoẻ của NS Kim Phượng bị ảnh hưởng, con trai lớn phải nghỉ học để gánh vác gia đình: "Tôi phục hồi khả năng nói, phục hồi trí nhớ nhưng chân và tay phải còn rất yếu. Đi lại khó khăn. Thế nên tôi không thể quay lại công việc. Vì vậy, con trai lớn của tôi buộc phải nghỉ học, tìm việc làm để đỡ đần cho mẹ".

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 9.

Đến bây giờ, nữ nghệ sĩ vẫn canh cánh nỗi buồn vì bản thân chưa lo được cho con ăn học đến nơi đến chốn

Cuộc sống hiện tại giờ ra sao?

Tết năm 2019, Minh Phượng về Việt Nam. Cũng từ đây, nữ nghệ sĩ chăm hoạt động nghệ thuật khi liên tiếp tham gia các chương trình như: Ơn Giời, Cậu Đây Rồi, một phim web-drama, chương trình Ký Ức Vui Vẻ... Trước đó, sau khi bệnh 1 năm, NS Minh Phượng cũng từng qua Mỹ chơi với chị Minh Ngọc và tham gia một vở diễn trong chương trình Ngọc Trong Tim.

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 10.

Sau 1 năm xảy ra biến cố, nghệ sĩ Minh Phượng tích cực hoạt động nghệ thuật

Sau khi trở về quê hương, nghệ sĩ Minh Phượng chia sẻ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ cũng như hỗ trợ từ đồng nghiệp và đàn em: "Về Việt Nam, tôi may mắn được bạn bè yêu thương, trong đó có Trấn Thành. Trấn Thành giúp đỡ tôi rất nhiều. Khi tôi đi chữa bệnh, Trấn Thành cho tài xế tới chở tôi. Những người bạn khác cũng rất yêu thương như Ái Như, Minh Nhí. Nói chung, tôi cố gắng sinh hoạt như một người bình thường".

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 11.

Khi về Việt Nam, NS Minh Phượng thường xuyên gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và tham gia các chương trình

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 12.

NS Minh Phượng xuất hiện trong Ơn Giời Cậu Đây Rồi

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 13.

Được biết, Minh Phượng cũng là thần tượng của nam MC quốc dân Trấn Thành

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 14.

Nghệ sĩ Minh Phượng từng chia sẻ được đàn em giúp đỡ rất nhiều khi ở Việt Nam

Tấn bi kịch của nữ diễn viên đình đám Vbiz 17 năm gian truân nơi xứ người: Chồng ngoại tình, 1 mình nuôi con đến đột quỵ vì áp lực! - Ảnh 15.

Ở tuổi 64, nghệ sĩ Minh Phượng chọn cách sống an nhàn và ít khi tham gia nghệ thuật sau loạt biến cố cuộc đời

Ảnh: Sưu tầm
https://kenh14.vn/tan-bi-kich-cua-nu-dien-vien-dinh-dam-vbiz-17-nam-gian-truan-noi-xu-nguoi-chong-ngoai-tinh-1-minh-nuoi-con-den-dot-quy-vi-ap-luc-20220301204224095.chn