Cuộc họp báo liên quan đến vụ nữ diễn viên Chiếc Lá Bay tử nạn tiếp tục gây xôn xao dư luận với những công bố mới nhất từ phía cảnh sát.

Trang Thairath đưa tin, chiều ngày 7/3, Trung tướng Jirapat Phumchit đã đến dự cuộc họp về diễn biến vụ Tangmo Nida (nữ diễn viên Chiếc Lá Bay) tử nạn trên sông Chao Phraya. Phía cảnh sát đã công khai chia sẻ nhiều thông tin quý giá đến với truyền thông và người hâm mộ.

Người phát ngôn chính thức của sở cảnh sát cho biết, trong suốt thời gian khởi tố, lực lượng chức năng đã thực hiện quá trình thu thập chứng cứ. Hiện tại, đã có 65 nhân vật liên quan đến vụ việc đã được kiểm tra, nhân chứng từ nhiều bên đã tới cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, vì bức ảnh Tangmo chụp cùng ly rượu trên tay, phía cảnh sát sẽ tiến hành khám xét nhà của các nhân vật để tìm thông tin liên quan đến rượu (bao gồm lượng rượu và loại rượu) để tiến hành xác minh trạng thái của những người trên tàu vào thời điểm tai nạn như thế nào, say hay tỉnh, liệu rượu có phải là nguyên nhân gây ra cái chết hay không?

Xem toàn bộ sự việc nữ diễn viên Chiếc Lá Bay qua đời tại đây!

Bên cạnh đó, còn các vấn đề đáng lưu ý khác như các nhân vật đơn thuần đánh rơi chai rượu và ly rượu xuống sông hay thực chất đem tiêu huỷ chứng cứ? Nếu uống rượu và giết người, kẻ thủ ác sẽ phải nhận cáo buộc khác.

Trong buổi họp báo chiều hôm nay, cảnh sát cho biết khi yêu cầu nhân vật Robert xét nghiệm ADN trên tóc, nhân vật này từ chối với lý do... mới cấy tóc. Dư luận đều đặt câu hỏi tại sao Robert luôn là người vắng mặt trong rất nhiều sự kiện quan trọng như mô phỏng hiện trường, thẩm vấn, phỏng vấn,... không hề có thái độ tích cực trong công tác điều tra.

Thẩm vấn 65 nhân chứng liên quan đến vụ nữ diễn viên Chiếc Lá Bay tử nạn, 1 nhân vật khả nghi từ chối khám nghiệm ADN - Ảnh 3.

Nhân vật Robert

Đại diện sở cảnh sát cho biết, họ đang xem xét các khả năng dẫn tới vụ tử nạn, bao gồm giết người không chủ ý, có hành vi đe doạ, âm mưu hoặc che giấu bằng chứng. Phía cơ quan chức năng cho biết, ở thời điểm hiện tại, vụ việc đang được tạm nghiêng về "bất cẩn dẫn đến cái chết của người khác". Thời gian qua có rất nhiều tin đồn xuất hiện khiến dư luận hoang mang, cảnh sát khẳng định sẽ khởi tố những người tung tin sai sự thật.

Nguồn: Thairath

https://kenh14.vn/tham-van-65-nhan-chung-lien-quan-den-vu-nu-dien-vien-chiec-la-bay-tu-nan-1-nhan-vat-kha-nghi-tu-choi-kham-nghiem-adn-20220307181142087.chn