Dù đã ra mắt hơn 2 năm nhưng The Goop Lab của Gwyneth Paltrow (Nữ diễn viên thủ vai vợ của của Iron Man) vẫn khiến cồng động mạng chia thành 2 phia tranh cãi dữ dội.

Đầu năm 2020, Gwyneth Paltrow - Nữ diễn viên được mệnh danh là "mỹ nhân đẹp nhất thế giới" cho ra mắt series phim tài liệu The Goop Lab trên Netflix. Season 1 gồm 6 tập, chủ yếu xoay quanh vấn đề khoái cảm, tình dục và sức khỏe tinh thần của phụ nữ.

The Goop Lab: Phim tài liệu của “mỹ nhân đẹp nhất thế giới” nói gì về cực khoái và tình dục mà khiến người xem chia phe ủng hộ - phản đối? - Ảnh 1.

Gwyneth Paltrow trên poster của The Goop Lab

Sau hơn 2 năm ra mắt, hiện tại, thi thoảng The Goop Lab vẫn hiện trên tab thịnh hành của Netflix. Cứ nhắc tới một bộ phim giúp phụ nữ yêu chiều và hiểu bản thân lẫn cực khoái của chính mình hơn, kiểu gì cũng sẽ có người khuyên bạn nên xem The Goop Lab ngay đi. Nhưng đồng thời, cũng có người sẽ cản "đừng phí thời gian mà xem series nhảm nhí này."

Cơ sự vì đâu mà ra nỗng nỗi đó?

The Goop Lab giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về cấu tạo cơ thể và cực khoái của chính mình

Trong tập số 3, Paltrow, Loehnen (Giám đốc Nội dung) và Carlin Ross (Giám đốc sáng tạo) đã trò chuyện cùng Betty Dodson - Nhà giáo dục và huấn luyện viên tiên phong về giới tính tại Mỹ.

Bốn người bắt đầu câu chuyện bằng việc thảo luận sự khác biệt giữa âm hộ và âm đạo - Hai khái niệm mà nhiều phụ nữ, trong đó có cả Paltrow từng nhầm lẫn, tưởng chúng là 1.

Và họ kể nhau nghe về các buổi hội thảo của Dodson, nơi cô ấy hướng dẫn phụ nữ cách đạt cực khoái bằng phương thức đơn giản ngoài sức tưởng tượng: Ngắm mình khỏa thân trong gương hàng ngày để học cách yêu bản thân.

The Goop Lab: Phim tài liệu của “mỹ nhân đẹp nhất thế giới” nói gì về cực khoái và tình dục mà khiến người xem chia phe ủng hộ - phản đối? - Ảnh 2.

Ross (bên phải) và Dodson (bên trái)

Dodson cho rằng nhiều người chỉ nhìn thấy phụ nữ khỏa thân trong phim khiêu dâm, nơi các diễn viên nữ thường tẩy lông mu, tắm trắng, phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo vùng kín. Nếu phụ nữ chỉ nhìn thấy những hình ảnh láng mịn nuột nà của diễn viên khiêu dâm, thật chẳng có gì lạ khi họ mặc định rằng mình là một chú vịt con xấu xí.

Trong một tập phim khác, Paltrow lại đưa người xem đến một hội thảo của huấn luyện viên tình dục Isabella Frappier. Frappier nâng cao sự tự tin của phụ nữ bằng một buổi chụp hình gợi cảm (tất cả đều mặc đầy đủ quần áo) và đưa họ qua một số bài tập được thiết kế để giúp họ thoải mái hơn khi yêu cầu những gì họ muốn với bạn tình, thay vì giả vờ đạt cực khoái.

The Goop Lab: Phim tài liệu của “mỹ nhân đẹp nhất thế giới” nói gì về cực khoái và tình dục mà khiến người xem chia phe ủng hộ - phản đối? - Ảnh 3.

Buổi tư vấn của Frappier

Cứ 35 phút trôi qua, một tập phim của The Goop Lab lại thủ thỉ vào tâm trí người xem - thường là phụ nữ, những sự thật về việc tại sao họ chưa đạt cực khoái, chưa tự tin với hình ảnh của chính mình và đương nhiên, không quên kèm theo giải pháp.

Sau season 1, khảo sát cho thấy 60% người xem The Goop Lab không biết rằng âm đạo và âm hộ là 2 bộ phận khác nhau trước khi họ xem series này và khoảng 65.6% người xem có những trăn trở về chuyện đạt cực khoái. Season 1 của The Goop Lab được đón nhận bởi đông đảo phụ nữ trên khắp thế giới, có lẽ, chẳng vì lý do gì khác ngoài việc chúng giúp phụ nữ hiểu và tự tin hơn vào chính mình.

Nhà phê bình, chuyên gia sức khỏe lại "ném đá" The Goop Lab dữ dội

Simon Stenvens - Giám đốc điều hành cục Sức Khỏe quốc gia Anh đã nhận định về bộ phim của Gwyneth Paltrow như sau: "The Goop Lab nói về những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mờ ám và các quy trình trị liệu nguy hiểm. Trong phim, nữ diễn viên của chúng ta cùng ekip đã thử nghiệm phương pháp như chăm sóc da bằng máu và bài trừ kem chống nắng, ủng hộ lý thuyết chữa trị các vết thương tâm lý lẫn tác dụng phụ bằng cách xoa đều hai tay lên vùng không gian cách cơ thể bệnh nhân khoảng 5cm. Tất cả những điều này đều phản khoa học."

Ngoài những quan điểm được chuyên gia y tế người Anh đem ra chỉ trích, series phim của Gwyneth Paltrow còn giới thiệu những liệu pháp khá mông lung như: Chữa lành năng lượng tinh thần, chữa bệnh bằng tâm linh và thậm chí là cả những buổi trao đổi về cách "lên đỉnh" bằng những "Chất Thức Thần" (Những chất hóa học kích thích ảo giác thông qua vận động cơ thể). Thậm chí, bộ phim The Goop Lab còn giới thiệu cả một phương pháp rất "hú hồn", đó là khuyên người sử dụng nhảy vào nước đóng băng để "kích thích" khoái cảm.

The Goop Lab: Phim tài liệu của “mỹ nhân đẹp nhất thế giới” nói gì về cực khoái và tình dục mà khiến người xem chia phe ủng hộ - phản đối? - Ảnh 4.

Gwyneth Paltrow và background tầng tầng lớp lớp ý nghĩa trong chuỗi sự kiện quảng bá cho The Goop Lab

Trang Daily Beast gọi bộ phim là "Cơn ác mộng". Judy Berman - Phóng viên của trang này nhận xét: "Điều khó chịu đến từ bộ phim cũng như chính cô diễn viên này là phong thái đầy thuyết phục của Gwyneth Paltrow pha thêm chút một chút khoa học, mớ văn hóa Tân Kỷ Nguyên vô nghĩa, vài câu cổ vũ nữ quyền, quảng cáo khỏa thân và vài kiến thức có vẻ như mới lạ, bất ngờ,... Mớ bòng bong đó tạo nên sự nguy hiểm kì lạ."

Mặc dù trước mỗi tập phim, dòng chữ “Loạt phim này dựng nên để giải trí và đưa thông tin. Bạn nên tìm tới các dịch vụ y tế chuyên nghiệp khi sức khỏe có vấn đề, tuyệt đối không tự ý điều trị”, nhưng các nhà khoa học và giới phê bình vẫn một mực khẳng định The Goop Lab là series phản khoa học.

https://kenh14.vn/the-goop-lab-phim-tai-lieu-cua-my-nhan-dep-nhat-the-gioi-noi-gi-ve-cuc-khoai-va-tinh-duc-ma-khien-nguoi-xem-chia-phe-ung-ho-phan-doi-20220326212717463.chn