Muốn Zendaya xấu hả, đâu có dễ!

Kết thúc năm 2021 với những thành tựu thời trang ấn tượng, vừa bước sang năm 2022 lại sắm được vai diễn được cả giới chuyên môn lẫn khán giả khen ngợi, đó chỉ có thể là Zendaya. Trong Euphoria, nhân vật Rue do Zendaya đảm nhiệm có ngoại hình mệt mỏi và buồn bã với quầng thâm mắt cùng đôi môi nhợt nhạt. Chia sẻ với tờ Nylon, Donny Davi, chuyên gia trang điểm - người chịu trách nhiệm cho makeup của dàn cast chính, cho biết quá trình makeup cho Zenday rất thú vị. Mọi người cố gắng trang điểm để Zendaya xấu đi nhưng rất khó bởi lúc nào cô ấy trông cũng đẹp cả. 

Donny còn bật mí một sự thật ai nghe xong cũng "té ngửa". Đó là những phân cảnh Zendaya khóc chảy nước mũi, thì đó không phải là nước mũi thật đâu mà là son bóng đấy. Nhân vật của Zendaya trong phim dù chủ đích bị makeup cho kém sắc hơn nhưng có lẽ chẳng ai thấy vậy. Mái tóc xoăn xù chẳng được chăm chút nhưng lại là kiểu đẹp tự nhiên mà nhiều người muốn có. Ngoài làn da mịn màng còn phải kể đến cặp lông mày rậm, sắc nét của cô nàng nữa.

Nghe những lời tâm sự của chuyên gia trang điểm cho Zendaya, ai là fan Kpop chắc cũng tự nhiên thấy quen quen. Cũng đúng thôi vì từng có lần, hai chuyên gia makeup cho Yoona và Rosé phải "than trời" vì trang điểm cho hai cô nàng sao mà khó hơn hái sao trên trời. 

Không có makeup, Yoona vẫn đẹp, thậm chí là đẹp một cách xuất sắc. Đây cũng chính là nguồn cội của vấn đề. Makeup artist ruột của cô nàng từng thú nhận trang điểm cho Yoona quá khó. Bởi Yoona quá đẹp, da trắng mịn, mắt trong veo như đeo lens, còn mặt mộc thì hoàn mỹ không có gì để chê. Chính vì vậy làm sao để makeup cho cô nàng đẹp hơn mà vẫn giữ được những đường nét tự nhiên là bài toán hóc búa. Yoona và MUA cũng có kha khá lần "failed" vì chọn layout quá đậm, làm át hết nét đẹp vốn có. Thế nên với Yoona, cứ tự nhiên, trong trẻo là tốt nhất.

Về phần Rosé, vấn đề MUA gặp phải là làn da của cô nàng quá... mịn, lỗ chân lông se khít đến mức nhìn như không có. Nghe thật ngược đời đúng không? Vì chúng ta thường được bảo da đẹp makeup mới thích cơ mà. Nhưng chuyên gia lý giải rằng vì lỗ chân lông quá se khít nên sẽ đẩy toàn bộ lớp kem nền. Mỗi khi makeup thì phải tán nền thật nhanh, không được tán nhiều vì sẽ làm nền bị dày bứ, thiếu tự nhiên. 

Đấy, ai bảo càng đẹp thì makeup càng dễ bước ra đây xem nào!

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/tho-trang-diem-cho-zendaya-than-troi-vi-makeup-dim-co-kho-qua-nghe-oai-oam-giong-2-sao-han-nay-ghe-20220301152114092.chn