Đây là chuỗi cửa hàng bánh mì ưa thích của người bản địa lẫn nhiều du khách khi lên Đà Lạt.

Thông tin hàng chục người dân và du khách bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt đang được dư luận quan tâm. Theo ông Bùi Văn Độ, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài... Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mì hiệu Liên Hoa, được mua tại địa chỉ số 9, đường Trần Phú, số 165, đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.

Trước đây, bánh mì Liên Hoa được đông đảo người địa phương và khách du lịch biết đến, xuất hiện trong nhiều bài viết “những quán nên ăn thử ở Đà Lạt” cũng như nhận được nhiều review tích cực từ khách trong và ngoài nước. Bánh mì Liên Hoa có 6 chi nhánh trên tỉnh Lâm Đồng. Các cơ sở nằm ở nhiều vị trí đắc địa như đường Trần Phú, đường Bùi Thị Xuân, đường Ba Tháng Hai… và đều được đầu tư không gian rộng rãi, nhiều bàn ghế, các quầy bánh hút mắt.

Tiệm bánh mì Đà Lạt vừa khiến 48 khách ngộ độc: Là chuỗi bánh lớn nhất tỉnh, khách du lịch nào cũng biết qua - Ảnh 2.

Các quán bánh nằm ở vị trí trung tâm thu hút khách ra vào tấp nập

Ngoài các loại bánh mì kẹp mặn như bánh mì thập cẩm, bánh mì gà xé, bánh mì pate,... các cơ sở đều có đủ loại bánh ngọt Pháp, bánh kem, bánh sinh nhật, có cả những món tráng miệng như rau câu, bánh trái cây, đồ uống… Bước vào quầy bánh của Liên Hoa, đa số khách hàng đều hoa mắt vì sự phong phú của các loại bánh, phục vụ mọi mục đích ăn uống, quà tặng. Dù ăn tại quán hay mua mang về thì bánh mì Liên Hoa đều đông khách, đặc biệt là vào buổi sáng.

Tiệm bánh mì Đà Lạt vừa khiến 48 khách ngộ độc: Là chuỗi bánh lớn nhất tỉnh, khách du lịch nào cũng biết qua - Ảnh 3.

Các loại bánh mặn ngọt đều được bày đầy ắp, trang trí đẹp mắt. Nhân viên quán được đánh giá là nhanh nhẹn, đon đả

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì kể trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mì Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tiem-banh-mi-da-lat-vua-khien-48-khach-ngo-doc-la-chuoi-banh-lon-nhat-tinh-khach-du-lich-nao-cung-biet-qua-20220322192156535.chn