Theo bạn, mức giá đồ ăn ở tiệm cơm này liệu có quá đắt?

Đà Lạt hút hồn du khách bởi hàng loạt địa điểm mang chất thơ riêng biệt, từ tiệm cà phê đến shop thời trang, thậm chí là quán cơm cũng được đầu tư bài bản khác xa những gì chúng ta thường thấy. Như mới đây, một Food Reviewer đã chia sẻ trải nghiệm tại tiệm cơm ẩn sâu dưới một thung lũng ở Đà Lạt, thu hút tới 2 triệu view trên TikTok.

"Một quán cơm nằm lẻ loi giữa núi rừng Đà Lạt, mang lại cảm giác bình yên khó tả mà bạn nên biết. Mình đã coi review về quán cơm này mấy lần trên TikTok rồi, nhưng hôm nay thực sự trải nghiệm trực tiếp mới thấy quá chi là ấn tượng…" - cô gái nói.

Tiệm cơm hot nhất Đà Lạt được nhiều TikToker đến review

Theo review của TikToker này, đường xuống quán là một con dốc rất cao và quanh co uốn lượn giữa khu rừng thông. Vì vậy những ai tay lái yếu hay trúng hôm mưa gió thì không nên chạy xe xuống. Về không gian, cô nhận xét dù là quán ăn nhưng chỗ này lại tạo cảm giác ấm cúng như ngôi nhà bình thường. Nhìn chung, về mặt không gian thì tiệm cơm này khiến ai cũng ấn tượng.

Về đồ ăn, quán phục vụ khách mâm cơm đặt trên một tấm chiếu, đúng chất dân dã miền quê. Đi hơn chục người, nhóm của cô chia thành 2 khu để tiện ăn uống. Một số món ăn mà TikToker này kêu gồm cà pháo mắm tôm, rau muống xào, trứng chiên, cải chua, gà chiên, canh chua cá hú và thịt kho mắm ruốc. Về hương vị, cô nhận xét các món ăn đều hợp khẩu vị, chỉ có món canh chua là không được ngon cho lắm.

Đồ ăn ở quán nhìn chung có giá khá cao, 1 phần rau muống và trứng chiên có giá tới 80k, 1 thố cơm trắng là 50k

Về giá cả, 1 thố cơm có giá 50k, rau muống xào và trứng chiên 80k/đĩa, canh chua 90k/tô, trà vải 65k/ly… Tổng thiệt hại bữa ăn hết 2.780.000 đồng. "Xét về chất lượng thì mình thấy giá đồ ăn ở đây hơi cao, có thể vì vận chuyển đồ ăn lên xuống khó khăn. Nhưng đến đây chủ yếu trải nghiệm không gian chứ đồ ăn cũng không có gì quá xuất sắc…" - TikToker này chốt lại.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng nổ ra tranh cãi nảy lửa xoay quanh chuyện giá cả của quán cơm này. Nhiều ý kiến cho rằng mức giá quá "chát", không phù hợp để trải nghiệm. Số khác lại đồng quan điểm với chủ nhân video, khẳng định đến quán chủ yếu trải nghiệm không gian và đừng đặt nặng về món ăn.

Quán cơm này khá nổi tiếng trên MXH, thu hút rất đông giới trẻ tìm tới (Ảnh: Instagram)

Một vài bình luận được dân mạng để lại:

- "Ăn như vậy thôi chạy về nhà ở quê cho ấm áp gia đình"

- "80k đĩa rau muống, vậy thà tao làm tô phở đặc biệt còn hơn"

- "Quán này dành cho mấy bạn thành phố chưa biết cơm quê là gì. Chứ mình ăn bữa cơm thua cơm sinh viên mà giá 2 triệu như này có mà mẹ mình đuổi ra khỏi nhà"

- "Em thấy đối với những người mới tới với giá này thì họ nghĩ sẽ là chém, góp ý là quán hơi đắt thật nên cần set up giá lại"

- "Dù biết là vận chuyển này kia nhưg giá vẫn quá là chặt nha, sự thật mất lòng. Nhà mình từng ăn nhà hàng, đĩa rau muống 50k còn thấy sợ"

- "Rau muống tưới bằng xăng chứ không phải bằng nước nên mới có giá như vậy, mọi người thông cảm"

Loạt bình luận được dân mạng để lại, đa phần đều chê giá quá "chát"

Tiệm cơm Đà Lạt bán trứng chiên, rau muống giá 80k/phần khiến dân mạng tranh cãi dữ dội: Rau tưới bằng xăng hay sao mà đắt vậy? - Ảnh 5.

Một food reviewer trên Instagram từng để lại những nhận xét chân thật về đồ ăn ở quán

Nguồn: @manhoangcao

https://kenh14.vn/tiem-com-da-lat-ban-trung-chien-rau-muong-gia-80k-phan-khien-dan-mang-tranh-cai-du-doi-rau-tuoi-bang-xang-hay-sao-ma-dat-vay-20220323215756148.chn