Soyeon lần đầu trải lòng về khó khăn của (G)I-DLE sau khi Soojin ra khỏi nhóm.

(G)I-DLE hiện đang quảng bá ca khúc TOMBOY - bài chủ đề của album I NEVER DIE và gặt hái thành tích vang dội. Đây là thành công ngoài mong đợi đối với nhóm nữ đến từ CUBE, bởi trước đó họ "ở ẩn" gần 1 năm, đội hình giảm xuống còn 5 người do thành viên Soojin rời nhóm vì bạo lực học đường. Đối mặt với thách thức không nhỏ, nhưng gần đây trưởng nhóm Soyeon mới có dịp thổ lộ về những gì (G)I-DLE đã trải qua sau khi mất 1 thành viên.

Trưởng nhóm (G)I-DLE tiết lộ tình trạng sau khi Soojin rời nhóm: Lần comeback này là cơ hội cuối cùng... - Ảnh 1.

Trưởng nhóm Soyeon tiết lộ tình trạng của (G)I-DLE sau khi mất 1 thành viên

Cụ thể, khi Soyeon được hỏi về trách nhiệm của leader trong bài phỏng vấn với tạp chí WKOREA, nữ idol chia sẻ rằng đã có nhiều thay đổi xảy ra với (G)I-DLE trong năm qua, liên quan tới việc nhóm không thể giữ đội hình 6 người. Do đó, album mới nhất được coi là cơ hội cuối cùng của họ.

Cô cho biết: "Bởi vì tôi là trưởng nhóm nhưng hơn hết, năm vừa rồi nhóm đã trải qua rất nhiều biến động. Đầu tiên, đội hình nhóm chúng tôi thay đổi từ 6 xuống còn 5 người. Trong quãng thời gian ấy, tôi nói với các thành viên rằng album này là cơ hội cuối cùng của chúng ta, chúng ta phải đứng lên một lần nữa. Thế nên tôi quyết định đặt tựa đề là I NEVER DIE và bắt tay vào làm việc".

Trưởng nhóm (G)I-DLE tiết lộ tình trạng sau khi Soojin rời nhóm: Lần comeback này là cơ hội cuối cùng... - Ảnh 2.

(G)I-DLE mất 1 thành viên và phải bắt đầu với đội hình mới, thế nên Soyeon coi album lần này là cơ hội cuối cùng của nhóm

Coi I NEVER DIE là cơ hội cuối cùng để vực dậy (G)I-DLE, tuy nhiên Soyeon lại đặt niềm tin rất lớn vào sản phẩm của mình. Khi được hỏi rằng cô có tự tin không, nữ idol sinh năm 1998 khẳng định: "Tôi nghĩ là có. Bởi tôi có thể nói rằng album này là tất cả đối với tôi".

Tháng 2/2021, Soojin bị tố có hành động bắt nạt trong quá khứ. Soojin và công ty từng nhiều lần phủ nhận, nhưng bằng chứng nạn nhân tung ra và áp lực dư luận khiến cô phải ngừng hoạt động và chính thức rời (G)I-DLE vào tháng 8 cùng năm. Tới ngày 5/3/2022, CUBE chính thức kết thúc hợp đồng với Soojin sau khi cảnh sát kết luận những người tố cáo nàng cựu idol không truyền bá thông tin sai sự thật.

Trưởng nhóm (G)I-DLE tiết lộ tình trạng sau khi Soojin rời nhóm: Lần comeback này là cơ hội cuối cùng... - Ảnh 3.

Soojin rời nhóm vì scandal bắt nạt, khiến (G)I-DLE đối mặt với vô số khó khăn

Trong thời gian vụ việc bạo lực học đường của Soojin bị điều tra, (G)I-DLE cũng tạm "đóng băng" để các thành viên tập trung hoạt động solo. Album I NEVER DIE đánh dấu chặng đường mới của nhóm sau khi chỉ còn lại 5 người. Đặc biệt, Soyeon, Minnie và Yuqi đều tham gia sáng tác.

Không phụ sự kỳ vọng của nhóm, album I NEVER DIE đạt doanh số 176.914 bản sau 1 tuần mở bán - thành tích cao nhất đối với họ. MV TOMBOY vượt 44 triệu views sau 1 tuần, còn ở mảng nhạc số, ca khúc này đạt All Kill trên BXH tổng hợp iChart và vẫn có cơ hội tiến đến danh hiệu Perfect All Kill dù đụng độ nhiều đối thủ mạnh. Điều này cho thấy (G)I-DLE dù mất 1 thành viên nhưng trở lại ngoạn mục, thành công giành được sự yêu mến của công chúng.

MV TOMBOY - (G)I-DLE

Nguồn: WKOREA - Ảnh: Internet - Video: YouTube

https://kenh14.vn/truong-nhom-gi-dle-tiet-lo-tinh-trang-sau-khi-soojin-roi-nhom-lan-comeback-nay-la-co-hoi-cuoi-cung-20220322162459289.chn