Bực tức vì bị đánh, người phụ nữ cùng tình nhân ra tay sát hại chồng rồi dựng hiện trường giả là một vụ tự tử.

 Vợ cùng tình nhân sát hại chồng rồi dựng hiện trường giả vụ tự tử - Ảnh 1.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Chiều 26/3, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ nhất đối với Đào Thị Mình (SN 1983, trú tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) và Lý Văn Quân (SN 1974, trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/3/2022, tại tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yok Đôn (thuộc xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk), người dân phát hiện một tử thi không rõ nhân thân, lai lịch, chết trong tư thế treo cổ với tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối, nên trình báo cơ quan chức năng.

Qua kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, VKSND và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác định đây là một vụ án giết người, đồng thời nơi phát hiện tử thi chỉ là hiện trường giả.

Thế nhưng, thời điểm phát hiện, tử thi đang phân hủy nặng nên gây ra nhiều khó khăn cho công tác điều tra và xác định danh tính nạn nhân.

Tuy nhiên, sau 12 ngày khẩn trương, quyết liệt vào cuộc điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là anh L.V.N. (SN 1974, trú tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp). Mặt khác, lực lượng chức năng cũng xác định được hung thủ là Đào Thị Mình (vợ anh N.) cùng tình nhân Lý Văn Quân (em họ của anh N.).

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, ngày 6/3, khi Mình và chồng đang đi rừng tìm lan tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai thì xảy ra mâu thuẫn. Bực tức vì bị chồng đánh, Mình đã liên lạc với Lý Văn Quân lên kế hoạch sát hại chồng để cả hai có thể thuận lợi cùng nhau chung sống.

Để thực hiện ý định, khoảng 18h cùng ngày, Mình điều khiển xe mô tô chở chồng đến khu vực vườn điều (thuộc tiểu khu 281, vườn Quốc gia Yók Đôn) rồi cùng Quân (đã phục sẵn) ra tay sát hại và dựng hiện trưởng giả là một vụ tự tử.

Được biết, giữa Mình và N. đã có với nhau 5 người con (con lớn 20 tuổi và cháu nhỏ 10 tuổi), nơi phát hiện tử thi cách nhà của họ hơn 35km.

https://soha.vn/vo-cung-tinh-nhan-sat-hai-chong-roi-dung-hien-truong-gia-vu-tu-tu-20220326143826847.htm