Thông tin 2 chú chó thuộc giống Samoyed bị ngược đãi, ép lao động kiếm tiền ở Đà Lạt đang khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ.

Nếu từng ghé thăm và đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ không xa lạ gì với hình ảnh những chú chó giống nước ngoài, thường tụ tập ở quảng trường Lâm Viên và vòng xoay ngay trước chợ đêm Đà Lạt. Không biết từ bao giờ, nhưng cứ vào mỗi lúc chiều tối, những chú chó đáng yêu này đã được chủ cho đứng đó để "trưng dụng" làm đạo cụ chụp hình. Mỗi du khách muốn chụp hình với các bé chó này thì sẽ trả phí 10.000 VNĐ cho 1 lần chụp. 

Mới đây, trên MXH bất ngờ xuất hiện thông tin, trong số những bé cún nổi tiếng ở Đà Lạt có 2 chú chó trắng thuộc giống Samoyed đang bị chủ ngược đãi. Nhiều người sau khi nghe xong đã không khỏi phẫn nộ. 

Xôn xao 2 chú chó nổi tiếng Đà Lạt bị chủ ngược đãi: Đánh bốp bốp nếu không nghe lời, bục mặt kiếm tiền 10k/ lượt chụp ảnh - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 bé chó nổi tiếng ở Đà Lạt đang bị chủ ngược đãi

Theo bài đăng trong hội nhóm du lịch Đà Lạt, 2 chú chó này phải chạy bộ từ Thung Lũng Tình Yêu xuống trung tâm TP. Đà Lạt từ 6:30 đến 11:00 để du khách chụp hình với phí 10.000 VNĐ/ tấm. Theo lời kể lại của người đăng bài viết, lúc đến chụp hình là 8:30 tối nhưng 2 em vẫn đứng yên kèm gương mặt mệt mỏi. Kết bài viết, người đăng bài kêu gọi mọi người khuyên chủ 2 bé đừng vì vật chất mà lấy đi sự hồn nhiên vui vẻ của các bé. 

Xôn xao 2 chú chó nổi tiếng Đà Lạt bị chủ ngược đãi: Đánh bốp bốp nếu không nghe lời, bục mặt kiếm tiền 10k/ lượt chụp ảnh - Ảnh 2.

Xuất hiện thông tin 2 bé chó ở Đà Lạt bị ngược đãi

Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen cũng kể lại những trải nghiệm chụp hình đầy mệt mỏi với 2 bé chó nổi tiếng này: 

- Mấy bé lúc nào cũng buồn, nhìn tướng ngồi em kia thấy như kiểu bị tật lun. Nuôi chó là để bản thân sống có ý thức trách nhiệm, chứ sống bám vào con chó thì không nên.

Thật sự luôn mình cũng ko bao h chụp, thấy thương lắm kìa. Nhưng mà tự nhiên bây giờ ở Đà Lạt chỗ nào view ổn ổn tí là lại có người mang mấy bé chó to to ra đó đứng kinh doanh luôn. đang rộ lên khá nhiều luôn ấy. 

Không ai biết rõ được buổi ngày tụi nó sẽ ăn được gì và làm gì? Nhìn ngồi từ tối đến khuya thì thật đáng thương, nếu mình là chủ sẽ cho đi giỡn và quay lại ngồi chứ không ngồi liên tục như vậy.

Đây mình từng chụp với 2 bé 20k, bao nhiêu tấm cũng được. Lúc chụp là 9 - 10:00 đến bé đã quá mệt rã rời rồi mà chủ vẫn đánh vẫn nạt bắt ngồi dậy chụp với khách đánh bốp bốp vô mặt luôn chứ không phải đánh thường. Mà nhìn 2 bé nó mệt mà thấy thương lun nên mình chụp đúng 1 tấm duy nhất là đi luôn cho 2 bé nghỉ ngơi. Rồi ai mà không đưa tiền chụp hình mà sờ vô bé, hay là lấy điện thoại ra chụp bé là chủ nó cũng đánh 2 bé để dằn mặt khách á. Tội nghiệp 2 bé lắm luôn. Chủ thì quá ác, không cho ăn uống gì, bé khát nước lè lưỡi thấy tội á.

Xôn xao 2 chú chó nổi tiếng Đà Lạt bị chủ ngược đãi: Đánh bốp bốp nếu không nghe lời, bục mặt kiếm tiền 10k/ lượt chụp ảnh - Ảnh 3.

Hình ảnh bé cún được netizen trên chụp lại, lộ rõ sự mệt mỏi

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc. 

Nguồn: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/xon-xao-2-chu-cho-noi-tieng-da-lat-bi-chu-nguoc-dai-danh-bop-bop-neu-khong-nghe-loi-buc-mat-kiem-tien-10k--luot-chup-anh-20220328182535702.chn