"Dù mệt như vậy nhưng không phải ngày nào tôi cũng có việc, bữa được bữa không. Tôi không đi làm nail được vì chẳng ai làm" - nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tâm sự.

Mới đây, chương trình Thương Đời Gạo Chợ Nước Sông đã lên sóng. Tại đây, nhóm nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười đã tới thăm nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh - một đào chánh từng nổi tiếng trước 1975, với nhan sắc diễm lệ.

 Xót xa bắt gặp nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh đi dọn nhà thuê, phải chùi toilet - Ảnh 1.

Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh

Được biết, cuộc đời nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh vô cùng trắc trở, bị chồng phản bội cuỗm sạch tài sản sau một đêm khiến cô tay trắng. Đứa con trai duy nhất của bà sau này cũng qua đời vì sốt xuất huyết.

Ở tuổi xế chiều, Hoa Mỹ Hạnh phải sống nghèo khổ một mình, đi làm nail dạo, trong người mang nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên, mùa dịch ế ẩm nên Hoa Mỹ Hạnh hiện đã bỏ nghề làm nail dạo, ai kêu dọn dẹp, quét rửa nhà cửa thì tới làm thuê cho người ta dù tuổi cao sức yếu.

Nhóm nghệ sĩ đồng nghiệp bắt gặp Hoa Mỹ Hạnh đúng lúc cô đang lau nhà, dọn vệ sinh cho chủ, nhìn vô cùng tội nghiệp. Nghệ sĩ Phi Phụng thốt lên: "Nhìn cô như vậy tôi xót xa quá".

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tâm sự: "Nhà này có ba tầng nhưng một mình tôi lau dọn hết dù tuổi đã cao. Ngày nào tôi cũng lau dọn đủ ba tầng nhà".

Sau đó, nhóm nghệ sĩ đồng nghiệp xin phép chủ nhà cho nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh được nghỉ ngơi ít phút để về nhà trọ tiếp chuyện. Căn nhà trọ nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh đang ở rất nhỏ bé, chỉ rộng chừng 15 mét vuông, nằm sâu trong hẻm, bề bộn đồ đạc.

Tại nhà trọ, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tâm sự: "Tôi dọn một căn nhà ba tầng mất hai tiếng đồng hồ, dọn từ tầng 1 lên tầng 3, chùi cả toilet, mệt lắm, được trả 100 ngàn.

Dù mệt như vậy nhưng không phải ngày nào tôi cũng có việc, bữa được bữa không. Tôi không đi làm nail được vì chẳng ai làm. Thực ra tôi vẫn còn làm nail nhưng đầu năm được một bộ, cuối năm làm thêm bộ nữa, cả năm làm được hai bộ.

Bệnh tình tôi ngày một nặng. Chân tôi không biết bị làm sao nhưng đi không được, phải vào viện nằm hoài. Giờ tôi bị thần kinh tọa ảnh hưởng tới chân, đi nhiều thì đau lắm, phải uống thuốc suốt đời.

Tôi phải đợi khi nào có tiền mới dám vào viện lấy thuốc, nên lâu lâu mới đi một lần. Tôi mua hết 820 ngàn tiền thuốc uống được trong một tháng là hết.

Tôi ở có một mình và được bảo hiểm y tế do một cô người quen mua cho mỗi năm một lần. Người ta thấy tôi tội nghiệp nên mua cho thôi chứ tôi không có lương hưu hay trợ cấp gì hết.

Cũng may đợt dịch vừa rồi tôi không bị sao hết, chứ không thì chết mất. Tôi cũng chích được hai mũi vắc xin rồi.

Giờ tôi dù yếu cũng phải cố dọn dẹp thuê để kiếm tiền đóng tiền nhà. Tôi ở trọ ghép, mỗi tháng 3 triệu chưa kể điện nước. Nói chung, cuộc sống của tôi chật vật lắm, phải ăn uống cực khổ, tằn tiện".

"Tôi phải ngủ dưới gầm xe, bị rượt đánh, suýt bị ô tô đâm, sợ vợ mới về đánh con tôi".

Ảnh: Cắt từ clip

https://soha.vn/xot-xa-bat-gap-nghe-si-hoa-my-hanh-di-don-nha-thue-phai-chui-toilet-20220326094839394.htm